Top thực phẩm bổ sung collagen tốt cho cơ thể
- 02/12/2022 15:48
- 418
Collagen là thành phần vô cùng quan trọng đối với cơ thể là yếu tố quan trọng giúp tăng cường mạch máu, tạo độ đàn hồi và giúp da khoẻ mạnh. Đặc biệt sau độ tuổi 25 trở đi sự sản xuất collagen bắt đầu chậm lại, da yếu dần và bắt đầu có xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy những thực phẩm hàng ngày sẽ giúp bổ sung collagen thiếu hụt để chống lại sự lão hóa nhanh đối với cơ thể của chúng ta. Sau đây cc white xin giới thiệu một số loại thực phẩm hàng đầu trong việc bổ sung collag tự nhiên.
Chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp Katey Davidson cho biết: “Có ba axit amin quan trọng cho sự tổng hợp collagen: proline, lysine và glycine.
1. Thịt gà.
Trong thịt gà có tất cả các amino axit cần thiết để tạo ra collagen. Một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế năm 2012 cho thấy phần cổ và sụn gà là vị trí chứa rất nhiều collagen và nó có thể dùng để hỗ trợ điều trị viêm khớp.
Vì thế ăn thịt gà và bổ sung thêm các loại rau củ quả là thói quen ăn uống lành mạnh giúp cung cấp cho da lượng dưỡng chất cần thiết để chống lại quá trình lão hóa.
Cá thực phẩm giàu Omega -3 như cá thu, cà hồi, cá ngừ và quả bơ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất nước giữa các lớp da, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp ngăn ngừa nguy cơ lão hóa, giảm triệu chứng viêm khớp và chống trầm cảm. Để làn da trông trẻ trung hơn, bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa Omega-3 ít nhất hai lần mỗi tuần.
Trái cây có múi như cam, bưởi, chanh, kiwi, dâu tây là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do và kích thích cơ thể sản sinh thêm collagen để duy trì độ đàn hồi cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, cung cấp đầy đủ vitamin C cho cơ thể là nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện mỗi ngày để có một làn da đẹp.
Các loại hạt như đậu đen, đậu đỏ, hạt điều, đậu nành..
Chúng chứa hàm lượng lớn các amino acid cần thiết cho việc tổng hợp tái tạo collagen trong cơ thể.
Phô mai, sữa, đậu hủ từ đậu nành có chứa hàm lượng lớn hoạt chất genistein, khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ làn da của bạn khỏi ảnh hưởng của tia UV, ánh nắng mặt trời
Rau xanh.
Rau muống, rau ngót, súp lơ xanh, rau cải… dù không phải là thực phẩm trực tiếp cung cấp collagen nhưng lại rất giàu các loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa; nhờ đó hỗ trợ quá trình sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể.
Thêm vào đó, chất xơ trong rau quả còn giúp chúng ta “quét” cholesteron thừa ra khỏi cơ thể. Vì thế đừng quên rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và làn da sáng mịn.
Cà chua trắng.
Cà chua trắng mặc dù là nguyên liệu mới xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp cho làn da, nhưng lại được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích sử dụng vì khả năng làm trắng da vượt trội và còn mang lại nhiều tính năng làm đẹp tuyệt vời khác cho làn da đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Cà chua trắng có chứa các chất như Lycopene, Lutein, Zeaxanthin và vitamin C giúp chống oxy hóa vô cùng hiệu quả và đặc biệt loại cà chua này đã được nghiên cứu là có chứa 2 thành phần phytoene và phytofluene là hợp chất carotenoids không màu rất quý hiếm mà chỉ ở loại cà chua trắng mới có
Benw
Bình luận
Xem thêm